Toyota nhập khẩu 1000 chiếc toyota Vios - Với thuế 0%

Toyota Việt Nam chuẩn bị nhập 1000 chiếc xe về với thuế 0%, liệu giá xe có giảm mạnh

Sau loạt pháo của Honda, Volkswagen. Lần này đã đến Toyota là hãng ô tô tiếp theo được cấp phép nhập khẩu với mức thuế 0% về Việt Nam. Liệu đây có phải là tin vui cho những người mua xe.

Sau Honda, Volkswagen, Toyota là hãng ô tô tiếp theo được phép nhập khẩu ô tô về Việt Nam với thuế nhập khẩu giảm xuống 0%. Tuy nhiên, số lượng xe đợt đầu nhập về chỉ khoảng 1.000 chiếc do không thể về Việt Nam, các lô hàng sản xuất trước đó đã được thay đổi và chuyển sang cho thị trường khác. Nhưng theo Toyota thì những đợt xe sau sẽ có số lượng lớn hơn và ổn định hơn.

Dự kiến, lô xe 1.000 chiếc đầu tiên của Toyota  trong năm 2018 sẽ được nhập về nước trong tháng tới. Bên cạnh các mẫu xe nhập khẩu đã quá quen thuộc như: Hilux, Yaris, Fortuner,…. nhiều khả năng, Toyota sẽ đem về mẫu xe mới giá siêu rẻ là Toyota Wigo.

Theo tìm hiểu của PV VTC News, các đại lý Toyota Long Biên đã bắt đầu cho đặt cọc trở lại, dự kiến giao xe trong cuối quý II/2018 hoặc đầu quý III/2018. Giá bán dự kiến của các mẫu xe Toyota nhập khẩu cũng chưa có thông tin cụ thể. Các đại lý nhận cọc dựa trên giá bán cũ của các mẫu xe này.

Các quy định trong Nghị định 116 và thông tư 03 rõ ràng đã gây ảnh hưởng tới doanh số bán hàng của các doanh nghiệp ô tô tại Việt Nam. Nhiều mẫu xe “hot” gần như sạch bóng khỏi thị trường. Mặc dù vậy, các doanh nghiệp ô tô vẫn tích cực hoàn thành Nghị định 116 để nhanh chóng nhập khẩu những lô xe đầu tiên về nước.

Đối với Toyota, việc không thể nhập khẩu đã ảnh hưởng nhiều tới hoạt động kinh doanh của hãng. Theo đó, tổng doanh số bán xe của Toyota trong 2 tháng đầu năm 2018 đạt 7.966 chiếc, giảm 10% so với cùng kỳ năm 2017. Riêng trong tháng 2/2018, tổng doanh số bán hàng của Toyota đạt 2.865 chiếc, giảm 20% so với cùng kỳ năm 2017.

 

Trong đó, một trong những mẫu xe dẫn đầu thị phần của Toyota là dòng SUV Fortuner gần như biến mất khỏi thị trường. Khiến cho chiếc xe này bị đội giá lên khá nhiều. Thậm chí xe cũ còn cao hơn giá xe mới.

Như vậy với những người tiêu dùng yêu quý vẫn phải chờ đợi. Để có thể biết giá xe có giảm nhiều hay không.

Call Now Button0977.679.222
Chat With Me on Zalo