Tìm hiểu về hộp số vô cấp CVT trên xe toyota - Toyota Long Biên

Tìm hiểu về hộp số vô cấp CVT trên xe toyota

Hộp số vô cấp CVT của toyota vios

Hiện nay hộp số vô cấp CVT đã được phổ biến xuống nhiều dòng xe trung cấp và bình dân như toyota vios. Khi mà trước đây nó chỉ có trên các dòng xe cao cấp. Vậy hôp số vô cấp CVT là gì, và ưu nhược điểm của nó thế nào. Chúng ta cùng  phân tích ưu- nhược điểm của hộp số vô cấp CVT để bạn định hình được nhu cầu sử dụng của mình nằm trong phân khúc nào.

Nguyên lý hoạt động hộp số vô cấp CVT

Về nguyên lý hoạt động, hộp số CVT không sử dụng các cặp bánh răng như hộp số có cấp bình thường để thay đổi tỉ số truyền cho từng cấp số. Thay vào đó nó dùng hệ thống gồm 2 ròng rọc (Pulley) được nối với nhau bằng dây curoa (có thể bằng kim loại hoặc cao su chịu lực). Để xe tăng tốc hay giảm tốc, rãnh của mỗi ròng rọc sẽ trượt vào – ra để thay đổi độ cao của từng đầu dây curoa, tỷ số thay đổi của bán kính quay trên ròng rọc này sẽ tạo nên “cấp số” cho xe.

Nếu ở hộp số tự động kiểu hành tinh bạn sẽ thấy sự phức tạp của cả một “thế giới” bánh răng, phanh và đĩa ly hợp cùng các thiết bị điều khiển hoạt động thì ở hộp số vô cấp CVT lại đơn giản hơn nhiều. Hầu hết hộp số vô cấp CVT đều có ba phần tử cơ bản:

– Đai truyền bằng kim loại hay cao su có công suất cao

– Một hệ puli có đầu vào thay đổi gắn với trục quay động cơ

– Một hệ puli đầu ra dẫn đến bánh xe.

Bên trong hộp số vô cấp CVT
Bên trong hộp số vô cấp CVT

Ưu điểm của hộp số vô cấp CVT

CVT cũng có bộ vi xử lý và các cảm biến để theo dõi và điều khiển nhưng ba phần tử chính trên là những nhân tố chìa khóa cho phép ý tưởng này trở thành hiện thực. Tức là ở hộp số này có bộ điều khiển trung tâm ECU điều kiện tối ưu việc hoạt động của hộp số bằng điện tử giúp cho:

– Tăng tốc không đổi và liên tục từ khi xuất phát đến khi đạt được tốc độ hành trình,Hạn chế được giật khi vào số tạo cảm giác điều khiển mềm và êm hơn.

– Giữ cho xe luôn trong dải công suất tối ưu ở bất cứ tốc độ nào của xe,Nâng cao hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu.

– Phản ứng tốt hơn theo các điều kiện thay đổi như tăng ga và tốc độ, Hạn chế việc xe giảm tốc khi vào số đặc biệt là khi lên dốc.

– Mất mát năng lượng ít hơn so với những loại hộp số tự động thông thường,Tăng tốc tốt hơn.

– Điều khiển tốt hơn trong dải tốc độ của động cơ xăng,Giảm được khí thải.

– Có thể kết hợp với các phiên bản tự động của bộ ly hợp cơ khí Thay thế các bộ chuyển đổi thủy lực kém hiệu quả.

Bộ phận chính hộp số vô cấp CVT chỉ cần sử dụng 2 ròng rọc cùng 1 dây đai truyền động là có thể thay đổi tốc độ cho xe, so với hộp số 6 cấp thông thường sử dụng đến 12 bánh răng hoặc 18 bánh răng trên hộp số 9 cấp, tất cả chúng phải được sản xuất với độ chịu lực và chính xác cao. Nhờ vậy, các nhà sản xuất ô tô có thể cắt giảm được chi phí sản xuất. Vì lý do này, người tiêu dùng có thể sở hữu xe với giá thành thấp hơn hộp số thông thường. Với thiết kế được tinh giảm tối đa này, xe sử dụng hộp số CVT có trọng lượng nhẹ hơn nên sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Trên thực tế sử dụng ở Toyota Vios cho thấy hộp số vô cấp giúp xe tăng tốc và giảm tốc êm ái. Không bị những khoảng chơi vơi ở giữa các số. Không bị hẫng khi tăng tốc. Cảm giác như chạy xe ga vậy.

Hộp số vô cấp đơn giản và dễ sửa chữa
Hộp số vô cấp đơn giản và dễ sửa chữa

Nhược điểm của hộp số vô cấp CVT.

Tốc độ là nhược điểm của hộp số CVT
Tốc độ là nhược điểm của hộp số CVT

Ưu thì cũng phải có nhược

Hộp số vô cấp CVT do không được ngâm trong dầu như những loại hộp số thường. Lên sẽ khá ồn. Và cũng có sự lo lắng về độ bền của loại hộp số này do sử dụng dây coroa bằng cao su. Nhưng đây cũng phải quá lo lắng do công nghệ chế tạo giờ đã rất tốt. Và thay thế sửa chữa của hộp số vô cấp CVT dễ dàng hơn nhiều so với hộp số bình thường.

Do hộp số CVT sử dụng dây đai để truyền động giữa 2 ròng rọc nên tốc độ của xe sẽ tăng từ từ, nếu bạn là người đam mê các dòng xe thể thao cũng như cảm giác “dính ghế” khi đạp hết chân ga thì hộp số CVT là lựa chọn bạn nên bỏ qua. Ngay cả khi sử dụng chế độ số tay +/- thì hộp số CVT vẫn không đem lại nhiều khác biệt như hộp số sử dụng bánh răng. Một nhược điểm nữa là dây đai truyền động có giới hạn chịu tải, vì vậy xe không thể đạt được vận tốc cao cũng như mô-men xoắn sẽ thấp hơn xe cùng loại sử dụng hộp số thường. Ở chiếc vios 2017 cũng vậy nó không đem lại được cảm giác phấn khích khi nhấn ga. Có lẽ nếu bạn chọn một chiếc xe đem lại cảm giác lái bốc và thể thao thì không lên chọn chiếc xe này.

Dù gì thì vios 2017 với những sự thay đổi tích cực từ động cơ mà 12 năm toyota mới chịu thay đổi. Đã đem đến những cảm giác mới lạ cho dòng xe này. Theo một người sử dụng như tôi thì hộp số CVT và động cơ mới này đem đến nhiều điều tốt đẹp hơn trong trải nghiệm.

Toyota vios TRD thể thao mạnh mẽ
Toyota vios TRD thể thao mạnh mẽ