Chính sách bảo hành - Toyota Long Biên

Chính sách bảo hành

NHỮNG GÌ ĐƯỢC BẢO HÀNH

  1. Thời hạn bảo hành:

Chế độ bảo hành bắt đầu được tính ngay kể từ thời điểm xe được giao cho chủ xe đầu tiên. Trong vòng 36 tháng hay 100.000km, tùy thuộc điều kiện nào đến trước, Toyota đảm bảo sẽ sửa chữa hoặc thay thế bất kỳ phụ tùng nào của xe Toyota mới bị hỏng hóc.

– Bảo hành ắc quy: Thời hạn bảo hành cho ắc quy là 12 tháng hoặc 20.000km tuỳ điều kiện nào tới trước.

– Bảo hành lốp: Ðược bảo hành theo một chế độ riêng của nhà sản xuất lốp.

  1. Điều kiện bảo hành:

Toyota chỉ đảm bảo sửa chữa, thay thế các phụ tùng của xe Toyota mới bị hỏng hóc trong điều kiện:

– Xe đang hoạt động trong điều kiện bình thường

– Nguyên liệu phụ tùng không tốt.

– Lỗi lắp ráp của nhà máy.

– Trừ những điều kiện ghi trong mục “NHỮNG GÌ KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH”.

*** Chú ý: Bảo hành vẫn áp dụng khi xe được chuyển nhượng (sang tên,đổi chủ ) cho những chủ xe khác.

  1. Phạm vi áp dụng bảo hành:

– Bảo hành chỉ áp dụng trong phạm vi nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  1. Bảo hành miễn phí:

– Mọi sửa chữa thuộc chế độ bảo hành ( phụ tùng, công lao động) là hoàn toàn miễn phí.

NHỮNG GÌ KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH

  1. Những yếu tố ngoài kiểm soát của nhà sản xuất:

– Những sửa chữa hay điều chỉnh do sử dụng sai xe ( đi xe quá nhanh, chở quá nặng), cẩu thả, sửa, biến đổi, tự ý tháo ngắt, sửa chữa điều chỉnh không đúng kỹ thuật, tai nạn, tự ý lắp thêm phụ tùng/phụ kiện, không thuộc chế độ bảo hành.

– Ăn mòn do mỹ phẩm hoặc ăn mòn bề mặt xe do đá văng, bắn hoặc xước sơn không được bảo hành.

– Hư hại hay bị ăn mòn do môi trường như mưa axit, hóa chất, nhựa cây, muối, mưa bão sấm chớp, ngập lụt và những tác động thiên nhiên khác không được bảo hành.

  1. Không bảo dưỡng xe dùng sai nguyên liệu, dầu bôi trơn

– Sửa chữa, điều chỉnh do bảo dưỡng xe không phù hợp, không bảo dưỡng hay dùng nhiên liệu, dầu bôi trơn khác với những loại ghi trong cuốn sách “hướng dẫn sử dụng” không thuộc chế độ bảo hành.

  1. Chi phí bảo dưỡng thuộc trách nhiệm của chủ xe

– Những công việc hiệu chỉnh động cơ, thay dầu bôi trơn, rửa xe, đánh bóng, thay bầu lọc, nước làm mát, dung dịch điện phân, ga điều hòa, nhiên liệu, các loại dầu mỡ, chất phụ gia, bugi, cầu chì, bóng đèn (trừ bóng halogen, bóng HID, LED), dây đai dẫn động (trừ dây đai cam), cao su gạt nước, má phanh, đĩa côn đã mòn là việc bảo dưỡng thường xuyên yêu cầu cho mọi loại xe. Những hạng mục bảo dưỡng trên không thuộc chế độ bảo hành.

  1. Tiếng động bình thường, xe rung, giảm giá trị tự nhiên

– Tiếng động bình thường, xe rung, sự ăn mòn hay bị giảm giá trị tự nhiên như ngả màu, biến dạng, tỳ vết, không được bảo hành.

  1. Thay đổi đồng hồ đo

– Mọi hỏng hóc đối với chiếc xe nào đã bị thay đổi hay điều chỉnh đồng hồ công-tơ-mét dẫn đến không xác định được số đo chính xác đều không được bảo hành.

  1. Chi phí phụ

– Thiệt hại phụ hoặc hậu quả kèm theo như gọi điện thoại, mất thời gian, nhỡ việc hay thiệt hại về thương mại không thuộc chế độ bảo hành.

TRÁCH NHIỆM CHỦ XE

  1. Ðưa xe đến bảo hành

– Quý khách có trách nhiệm đưa xe của mình đi đến bất kỳ Ðại lý / Trạm dịch vụ bảo hành và sửa chữa được Toyota ủy quyền tại Việt Nam để bảo hành.( VD như: Toyota Long Biên…v..v…)

  1. Bảo dưỡng xe

– Chủ xe có trách nhiệm sử dụng xe, bảo dưỡng xe một cách hợp lý và quan tâm tới xe theo đúng những chỉ dẫn ghi trong cuốn “Hướng dẫn sử dụng”.

– Nếu xe của Quý khách được sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt, Quý khách càng phải chú ý bảo dưỡng xe như yêu cầu trong cuốn “Hướng dẫn sử dụng”.

  1. Ghi lại những lần bảo dưỡng

– Quý khách có trách nhiệm ghi lại tất cả những lần bảo dưỡng xe. Ðiều này cần thiết vì trong một số trường hợp nó chứng tỏ Quý khách đã bảo dưỡng xe theo như yêu cầu.

DUY TRÌ XE TRONG TÌNH TRẠNG TỐT NHẤT BẰNG VIỆC BẢO DƯỠNG PHÙ HỢP

  • Kiểm tra trước khi giao xe

–  Ðể làm quý khách hoàn toàn hài lòng về diện mạo cũng như hoạt động của xe, Ðại lý/ Trạm bảo hành có trách nhiệm thực hiện việc kiểm tra, lau rửa, thử nghiệm đối với chiếc xe của quý khách. Ðiều này được thực hiện để đảm bảo chắc chắn rằng chiếc xe được giao cho quý khách luôn luôn trong tình trạng tốt nhất sau khi vận chuyển từ nhà máy đến.

  • Bảo dưỡng miễn phí 1.000 Km

–  Xe của Quý khách sẽ được bảo dưỡng 1.000 km miễn phí khi bạn trình sổ bảo hành này cho Ðại lý/ Trạm bảo hành Toyota của quý khách. Việc bảo dưỡng sẽ tuân thủ theo đúng những yêu cầu trong cuốn “Hướng dẫn sử dụng” và miễn phí, trừ những chi phí cho việc thay dầu bôi trơn, bầu lọc nếu có vì đó là nội dung bảo dưỡng thường xuyên..

  • Bảo dưỡng định kỳ

– Ðể đảm bảo rằng chiếc xe Toyota của bạn ở trong tình trạng tốt nhất, điều tối quan trọng là xe phải được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ theo những yêu cầu trong cuốn “Hướng dẫn sử dụng”.

– Trong cuốn “Hướng dẫn sử dụng” có một bảng ghi nội dung bảo dưỡng cần thiết và một mục ghi những việc quý khách có thể tự làm lấy. Chu trình bảo dưỡng và sửa chữa là kết quả của kinh nghiệm và thử nghiệm và hệ quả là xe của bạn được bảo dưỡng một cách hiệu quả và kinh tế nhất.

– Nếu xe của quý khách được sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt, bạn càng phải bảo dưỡng xe thường xuyên hơn. Một lần nữa, hãy xem cuốn “Hướng dẫn sử dụng“.